5 วิธีกระตุ้นโกรทฮอร์โมนเคล็ดลับคืนวัยหนุ่ม-สาว


 

          สำหรับท่านที่อยู่ในวงการสุขภาพ ความสวยความงาม และคนไม่อยากแก่ คงพอจะทราบกันดีหรือเคยได้ยินกับเจ้าตัว โกรทฮอร์โมน  หรือ ฮอร์โมนหลักของร่างกายที่ช่วยควบคุมการเจริญเติบโต การสร้างเซลล์เนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ และอวัยวะต่างๆ และซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ ของเราตั้งแต่ในช่วงวัยเด็กจนถึงวัยรุ่น ร่างกายจะมีการเจริญเติบโตและฟื้นฟูเซลล์ได้อย่างรวดเร็วเพราะมีปริมาณโกรทฮอร์โมนจำนวนมาก

 

          ยกตัวอย่างให้เห็นภาพคือทีเราจะคุ้นกันบ่อย ๆ เวลาที่คุยกันอย่างเช่นอายุเท่านี้ความสูงคงไม่สูงไปกว่านี้แล้ว  หรือเวลาที่ป่วยหรือประสบอุบัติเหตุก็มักจะพูดว่าอายุยังน้อยรักษาหายเร็ว  ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั่นก็คือร่างกายของเราจะหยุดการเจริญเติบโตเมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่กล่าวง่าย ๆ ก็คือร่างกายจะสามารถผลิตเจ้าตัวโกรทฮอร์โมนได้ลดน้อยลงนั่นเอง ทีนี้แล้วทำอย่างไรละที่จะทำให้ร่างกายรักษาปริมาณการผลิตเจ้าโกรทฮอร์โมนได้เหมือนยังวัยเด็กวันนี้เรามีทริปเล็ก ๆ ง่าย ๆ ในการสร้างปฏิบัติเพื่อให้ร่างกายรักษาการหลังโกรทฮอร์โมนได้ดีขึ้น1. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ผลการวิจัยพบว่าการเข้านอนก่อนเที่ยงคืนร่างกายของเราจะมีการหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนิน จากต่อมไพเนียลในสมองในเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ซึ่งจะส่งผลให้คนเรารู้สึกง่วงเมลาโทนินจะไปกระตุ้นต่อมใต้สมองให้หลั่งโกรทฮอร์โมน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายขณะนอนหลับ โดยที่ "โกรทฮอร์โมน" จะหลั่งมากในช่วง 90 นาทีแรกของการนอนหลับ 

 


2. รับประทานสารอาหารที่กระตุ้นการสร้างโกรท ฮอร์โมนซึ่งมีหลายชนิดโดยเฉพาะในกลุ่มโปรตีนจากถั่วและเนื้อสัตว์และซึ่งจะไปช่วยสร้างกรดอะมิโนอย่าง เช่น แอลกลูตามีน แอล ไกลซีน แอไลซีน แอลอาร์จินีน แอลออร์นิทีน เพราะเจ้ากรดอะมิโนนี่แหละคือตัวกระตุ้นโกรทฮอร์โมนชั้นดีเลยทีเดียว

 


3. ออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 10 นาที การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นการสร้างโกรท ฮอร์โมนได้ แต่ต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 10 นาที ต่อเนื่องกันและ ควรออกกำลังกายตอนเช้ามากกว่าตอนเย็น4. งดหรือละเว้นสารอาหาร จำพวกแป้งและน้ำตาล ทั้งนี้เมื่อโกรทฮอร์โมนถูกหลั่งออกจากต่อมใต้สมองมันจะยังอยู่ในรูปที่ใช้การไม่ได้ จนกว่าจะถูกเปลี่ยนเป็นรูป IGF–1 ซึ่งมีโครงสารเหมือนฮอร์โมนอินซูลิน เมื่อเรารับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลร่างกายจะมีการกระตุ้นให้มีการหลั่งฮอร์โมนอินซูลินจากตับอ่อน ร่างกายจะเข้าใจผิดว่าเรามีปริมาณโกรทฮอร์โมนในกระแสเลือดเพียงพอแล้ว ร่างกายก็จะไม่ผลิตโกรทฮอร์โมน สรุปได้ว่า ถ้าเราเป็นคนที่รับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล โดยเฉพาะอาหารมื้อดึกจึงทำให้เราแก่ เราควรรับประทานอาหารเย็นให้เสร็จสิ้นก่อน 6 โมงเย็น และไม่ควรมีอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลในมื้อเย็น


5. การนั่งสมาธิช่วยกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมน มีงานวิจัยว่าการนั่งสมาธิลึกอย่างน้อยประมาณวันละ 10 นาที จะช่วยกระตุ้นให้มีการหลั่งโกรท ฮอร์โมน นำไปสู่การย้อยวัย การป้องกันโรคการกระตุ้นภูมิต้านทานและการชะลอความชรา

 

 
          เห็นมั๊ยครับนี่คือวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ร่างกายรักษาระดับการผลิตโกรทฮอร์โมนได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งก็จะเป็นผลให้ร่างกายของเราดูสดใส อ่อนกว่าวัย ดูสุขภาพดีจากภายใน หรือท่านใดอยากมีตัวช่วยในการที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างโกรธฮอร์โมนของร่างกายง่าย ๆ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ X-FACTOR เราปรึกษาเราได้ครับที่ สำนักงานใหญ่ผลิตภัณฑ์โกรทฮอร์โมนของเรา เบอร์ 02-408-9895  
Hosting Thanks: THAIHOSTWEB.COM