อุทาหรณ์ ! สาวฉีดโกรทฮอร์โมนชะลอวัย จนเป็นโรคแพ้ภูมิตนเอง


ญิงอังกฤษฉีดโกรทฮอรโมน ด้วยตัวเองนานนับปี จนตอนนี้เธอต้องหยุดมันไปแล้ว ก็ด้วยเหตุผลนี้ที่จะทำให้คุณไม่กล้าแตะมันเลยล่ะ
 
 
          เดี๋ยวนี้การทำสวยไม่ได้หยุดอยู่แค่การใช้ครีมทาหน้าที่บ้านเท่านั้น เพราะถ้าใครที่ไม่อยากดูแก่ดูเหี่ยวมีริ้วรอยบนหน้า ก็มักเลือกที่จะไปโบท็อกซ์หรือวิธีการทำสวยอื่น ๆ ที่ให้ผลดีและรวดเร็วกว่าการบำรุงด้วยสกินแคร์เอง แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า การจะทำสวยด้วยการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหนัง ไม่ควรซื้อยามาฉีดเองหรืออะไรทั้งนั้น เพราะไม่งั้นอาจจะเจอเรื่องแย่ ๆ แบบผู้หญิงคนนี้ก็เป็นได้
 
 
          วันที่ 22 มิถุนายน 2015 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยเรื่องราวของ เอมี่ เวเนส (Aimi Veness) วัย 40 ปี ที่เคยฉีดโกรทฮอร์โมนด้วยตัวเองนานนับปี เพราะเธอเคยได้ยินมาว่ามันช่วยชะลอวัยได้ดี ซึ่งตอนแรกที่ใช้เธอบอกว่ารู้สึกมีพลังมาก อีกทั้งสุขภาพผิว เส้นผม และเล็บก็ยังดีขึ้นเป็นกอง แถมน้ำหนักตัวก็ลดลง จนเธอรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์มากเลยทีเดียว

 
          แต่หลังจากนั้นเธอก็ถูกตรวจเจอว่าเป็นโรคลูปัส หรือโรคภูมิต้านทานทำลายเนื้อเยื่อตัวเอง ที่อาจส่งผลต่อผิวหนัง ไขข้อ และอวัยวะภายในต่าง ๆ เธอจึงต้องหยุดใช้ไป ซึ่งเธอก็บอกว่า ตอนแรกที่ได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับโกรทฮอร์โมน ก็รู้ทันทีว่าต้องลองใช้บ้างแล้ว เพราะเธอไม่อยากดูแก่หรือใช้เครื่องสำอางประโคมเพื่อปกปิดความมีอายุ บวกกับเซเลบริตี้ฮอลลีวูดต่างก็ใช้วิธีนี้ในการชะลอวัยด้วย 
 
 
          ที่สำคัญตอนที่เธอมารู้ว่ามันเป็นสิ่งผิดกฎหมายในประเทศอังกฤษด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เธออึ้งไปอีก เพราะมันเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ง่ายมากตามอินเทอร์เน็ต โดยเธอซื้อยาตัวนี้ทางออนไลน์ในราคา 200 ปอนด์ต่อเดือน (ประมาณ 10,000 บาท) เท่านั้นเอง

 
          นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังก็ออกมากล่าวว่า จริง ๆ แล้วโกรทฮอร์โมนก็มีประโยชน์ถ้าใช้ให้ถูกวิธี แต่การซื้อที่เธอผ่านทางออนไลน์โดยที่ยังไม่รู้อย่างแท้จริงว่ามันคืออะไรนี่สิน่ากลัว และมันไม่คุ้มค่าเลยที่จะเสี่ยงใช้ เผลอ ๆ อาจจะได้โรคมะเร็งกับเบาหวานแถมพ่วงมาด้วย

 
          เห็นไหมล่ะว่าสาว ๆ ที่อยากจะฉีดสารต่าง ๆ เข้าไปในร่างกายเพราะอยากจะอัพความสวย ก็ไม่ควรจะหน้ามืดเห็นว่าดีแล้วใช้เองโดยไม่ปรึกษาแพทย์นะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้มากอย่างที่ไม่คาดคิดเลยก็เป็นได้ ถ้าอยากจะสวยแล้วก็ต้องมีสติกันด้วยเนอะ ...